Lươn nướng than hoa

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    50 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    580

Mã số VN109

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 144 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 10.5g
    21%
  • Fat 8.9g
    11.4%
  • Carbs 4.4g
    1.6%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương, cắt khúc 5cm, ướp mắm, muối, tiêu, hành băm nhỏ, mì chính

    Bước 2

    Gan heo thái mỏng bằng ½ miếng lươn

    Bước 3

    Mỡ phần luộc chín, thái nhỏ bằng miếng gan, ướp muối, đường ăn kiêng, tiêu, hành băm nhỏ

    Bước 4

    Đặt gan và mỡ phần vào miếng lươn gấp đôi lại xiên vào que nướng rồi đặt vào vỉ nướng đem nướng vàng trên than hoa, có rưới nước mỡ

    Bước 5

    Lấy khoảng 30g mỡ phần băm nhỏ, rán cho chảy mỡ, cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp tương, gừng (băm nhỏ), lạc, vừng (rang chín vàng, giã nhỏ), đun sôi. Nhắc ra ngoài cho thêm giấm, đường ăn kiêng, mì chính, muối quấy đều

    Bước 6

    Ăn nóng kèm nước chấm, rau sống

    Kết luận

    Món lươn có màu vàng nâu. Thơm dậy mùi hành. Nước chấm dậy mùi tương, gừng, tỏi, vừng, vị ngon, ngọt, béo nổi chua, ngọt. Lươn chín, không khô quắt, các miếng lươn đều đặn. Nước chấm sền sệt. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây